เคล็ดลับสำหรับผู้ที่ต้องการอ้วน

หากเอ่ยถึงอาหารเพิ่มน้ำหนัก อาจจะเป็นเสียงอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้อยากอ้วน ซึ่งใครหลากหลายคนที่มีรูปร่างผอมเกินไป ก็อยากอ้วนเพิ่มมากเพิ่มขึ้น ทำให้บางคนอาจจะมีปัญหา แต่โดยมากแล้วมักอ้วน น้ำหนักขึ้นได้ง่าย แต่เพื่อคนที่อยากอยากอ้วนล่ะ จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ทำให้ต้องหันไปทานอาหารเสริมหลากหลายตัวร่วมกัน ถ้าอย่างนั้น มาดูขั้นตอนเพิ่มน้ำหนักกันเลยดีกว่า

 

 

1. น่าจะมองหาแรงบันดาลใจ

ก่อนที่เราจะเพิ่มน้ำหนัก จะต้องสร้างแรงบันดาลใจกันก่อนเลย เนื่องจากก่อนที่จะกินอาหารเพิ่มน้ำหนัก ไม่ให้ผอมแห้งหรือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินได้ เนื่องจากเมื่อไรเราไม่มีแรงบันดาลใจ ก็จะทำได้ไม่นาน ๆ ทางที่ดีควรหารูปดารามาดูเพื่อเปลี่ยนการเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ดีกันเลย

2. ตรวจสุขภาพอนามัยร่างกาย

กินอะไรเพิ่มนำหนัก แต่ถ้าว่าหากเรากินอาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักมากเท่าไหร่ แต่หากสุขภาพอนามัยร่างกายย่ำแย่ หรือมีโรคพยาธิ หรือเป็นโรคกระเพาะ ไม่ว่าจะกินอะไร ก็ไม่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นอยากอ้วนก็ต้องคอยตรวจสุขภาพอนามัยกันด้วย

3 หลีกเลี่ยงการกินน้ำก่อนอาหาร

อาหารเพิ่มน้ำหนัก จะไม่มีประโยชน์ หากกินน้ำกันเป็นจำนวนมาก ๆ ก่อนทานอาหาร เนื่องจากกระเพาะของคนผอม จะรับอะไรได้ไม่มากอยู่แล้ว ทำให้ไม่อ้วนอย่างแน่นอน ยิ่งดื่มน้ำมาก ๆ ก็ทำให้ทานอาหารได้น้อย ไม่ทำให้อ้วนก็ว่าได้

4. สนุกกับการกิน

การกินอาหารอย่างแรก ควรที่ทานอาหารที่ชอบจะดีกว่า หากคุณเองอยากอ้วน ก็ควรเลือกอาหารที่ตัวเองชื่นชอบจะดีกว่า เพื่อจะเพิ่มน้ำหนักได้ง่าย ๆ กันเลย ยิ่งเป็นอาหารที่ชอบ เราก็อาจจะกินได้เยอะ ๆ นั่นเอง

5. เพิ่มมื้อแทนที่จะกินเยอะ ๆ

 ทางที่ดีคนผอมโดยมาก จะต้องกินอาหารหลาย ๆ มื้อ กันเลย แต่คนผอมโดยมากคิดว่า จะต้องกินข้าวเยอะ ๆ ซึ่ง เป็นเรื่องที่คิดผิดกันเลย โดยแต่ละคนอาจจะกินได้ไม่เยอะนั่นเอง ซึ่งอาจจะเข้าใจผิดกัน เนื่องจาก การเพิ่มน้ำหนักไม่ใช่จะกินเยอะ ๆ แต่แท้ที่จริงแล้ว กินน้อย ๆ แต่เพิ่มหลายมื้อนั่นเอง ซึ่งเป็นเทคนิคของคนที่อยากอ้วน

6. กินข้าวปลาอาหารที่มีไขมัน

อาหารที่อยากจะเพิ่มน้ำหนักจริง ๆ ทางที่ดีน่าจะเลือกอาหารที่มีไขมันได้เป็นอย่างดี ควรเลือกบริโภคข้าวมันไก่ ข้าหมกไก่ ขนมที่ใส่กะทิ หรือจะเป็นปลาเซลมอล ซึ่งอาจจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพื่อคนที่ผอมมาก ๆ กันเลย

 

เพราะเช่นนั้น อยากอ้วน น่าจะลองทำตามนี้กันดูเลยค่ะ ทำให้ผู้ที่กำลังมีปัญหาน้ำหนักน้อยเกินไป จึงมีความจำเป็นจะต้องมีการดูแลตัวเองกันเป็นพิเศษก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นวิธีการในการเพิ่มน้ำหนัก ด้วยกรรมวิธีง่าย ๆ กันเลย

 

บทความจาก https://www.youtube.com/watch?v=uPtJhkDBBSY