วิธีแก้ผมร่วง ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทุกท่านควรรู้

เพราะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวข้องผมร่วง ก็ต้องทำให้เกิดความเคร่งเครียดอย่างแน่นอน เป็นเหตุให้ต้องหาวิธีแก้ผมร่วงกันนั่นเอง แต่ต้องบอกกันเลยว่า อาการผมร่วงนี้จะสามารถแก้ไขได้โดยมีพระเอกเป็นตัวช่วย ภายในการดูแล อาจจะเป็นตัวช่วยเหลือที่ดีที่สุดกันเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนใหญ่ผมร่วงนั้น จะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือจะเกี่ยวข้องการเลือกอาหารแต่ละแบบ 

 

 

1.ทานอาหารที่มีประโยชน์ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีโปรตีนมีควรใส่ผงชูรสในอาหาร พร้อมทั้ง ไม่ควรดื่มเหล้า หรือไม่สูบบุหรี่ ก็จะช่วยเหลือได้ดีเช่นกัน หากได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะทำให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงได้เช่นกัน โดยเป็นวิธีแก้ผมร่วง

2. ควรสระผมให้เป็น

เนื่องจากการสระผมบ่อย ๆ ก็ไม่ส่งผลประโยชน์แต่เช่นใด แถมยังทำให้ผมร่วงด้วย แต่ก่อนที่จะทำการสระผม จะต้องล้างเส้นผมกันก่อนเสมอ เพื่อให้ทำความสระอาดเส้นผมไปในตัวเช่นกัน  แต่ภายในการสระผม ไม่ควรเกาจนแรงมากเกินพอดี แต่ทางที่ดีควรนวดเบา ๆ จะดีกว่า เพื่อให้ได้สุขภาพเส้นผมที่ดี ไม่หลุดร่วงได้ง่าย ๆ 

3. ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ถ้าสระผมในน้ำอุ่น ๆ ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาว ที่ผู้คนส่วนมากค่อนข้างสระผมด้วยน้ำอุ่น เนื่องจากกลัวหนาวนั่นเอง แต่วิธีแก้ผมร่วง ทางที่ดีควรสระผมภายในน้ำที่ไม่ร้อนกันเลยดีกว่า

เลือกใช้ยาสระผมให้เหมาะสมกับสภาพผม

ควรเลือกใช้ยาสระผมที่เป็นแชมพูอ่อน ๆ ที่ไม่ด่างมากเกินพอดี และที่สำคัญจะต้องเป็นประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณได้ ถ้ามีปัญหาผมร่วง คุณเองจะต้องสังเกตตัวเองกันเลยว่า สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือไม่

4. ไม่จัดผมด้วยความร้อน 

เพราะไดร์เปาผม หรือเครื่องหนีบผม คือตัวการที่สำคัญกันเลยที่จะเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งความร้อน จะเป็นเหตุให้ผมกรอบ จนเกิดปัญหาตามมา ทางที่ดีไม่ควรจะใช้ไดร์เปาผม หรือความร้อนใด ๆ กันเลย ถ้าสระผม ก็ใช้พัดลมเปาจะดีกว่า

5. เลี่ยงผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม

โดยผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างจะมีสารเคมีมากมาย ที่จะส่งผลให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งจะมีสารเคมีมากมาย จึงเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ กันเลย ถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมกันอยู่บ่อย ๆ 

6. ไม่นอนหรือดมัดผมในขณะผมเปียก

จะเป็นเหตุให้เกิดเชื้อราทีเกิดจากการหมัดชื้น ถ้าผมคุณเองเปียก ก็จะเป็นเหตุให้ผมเกิดเชื้อราได้ ส่งผลให้ผมร่วงได้ง่าย ซึ่งวิธีแก้ผมร่วง ด้วยแนวทาง ก็จะเป็นวิธีที่น่าดึงดูดอีกอย่างหนึ่ง พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยที่ดีได้เช่นกัน

7.ใช้ยาปลูกผม 

ถ้าต้องการตัวช่วยเหลือที่ได้ผลจริง ก็ต้องการจะแนะนำยาปลูกแบรด์Na Auxina ที่จะช่วยเหลือดูแลสุขภาพเส้นผมได้เป็นอย่าง ไม่ว่าจะผมร่วง หรือเกิดเป็นเชื้อรา ก็จะสามารถช่วยเหลือเป็นเหตุให้เส้นผมแข็งแรงได้เช่นกัน

 

เพราะฉะนั้น วิธีแก้ผมร่วงที่ดีที่สุด ก็ต้องหันมาดูแลรักษาเส้นผมกันมากยิ่งขึ้น หรือใช้ตัวช่วยที่โดดเด่น อย่าง Na Auxina ที่จะเป็นเหตุให้เป็นตัวช่วยที่น่าหลงใหล พร้อมทั้งน่าติดตามเป็นอย่างมากมาย และนี่ก็ถือว่า เป็นวิธีง่าย ๆ ภายในการดูแลผมของคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชาย

 

ที่มา https://www.youtube.com/watch?v=F2Dcui8JnVs