จุดสำคัญของการท่องแม่สูตรคูณ

ขณะคุณพ่อคุณแม่มีการพบว่า ลูกของท่านได้เรียนการคูณที่โรงเรียมาได้สักพัก พร้อมทั้งเริ่มท่องแม่สูตรคูณได้ แต่ในเวลาที่ได้ทำการท่องสูตรคูณนั้น ยังอาจต้องมีการท่องไล่ เช่น ในเวลาที่คุณแม่ได้ป้อนคำถาม เก้าคูณเก้าได้เท่าใด ลูกจะมีการท่องไล่ตั้งแต่แรกเริ่ม จนไปถึงเก้าเก้าแปดสิบเอ็ด บางที่คงมีการท่องไล่กันแล้ว ยังมีการท่องติดๆ ขัดๆกันอีก เป็นเหตุให้ต้องมีการเน้นเรียนคณิตศาสตร์กันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้าใจ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าทำไมยังต้องมีการท่องจำกันอีก  เรามาดูกันเลยว่า ทำไมเราจึงต้องให้ลูกน้อยของคุณท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บกันเลย

 

 

1.เป็นการสร้างรากฐานที่สำคัญอย่างหนึ่ง

เมื่อท่านเองเป็นคนหนึ่ง ที่อยากให้ลูกหลานของคุณเรียนเก่ง เรียนดี  ก็ต้องมีการสอนเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ให้กับลูกน้อยหลากหลายเรื่องด้วยกัน เช่น หลังการคูณหลายหลัก การหาร หรือว่าจะเป็นการคูณหารแบบทศนิยม รวมไปถึงการทำเศษส่วนที่ให้เป็นส่วนอย่างต่ำ เป็นเหตุให้เด็ก ๆ สามารถมีพื้นฐานทางด้านนี้โดยตรง ยิ่งแม่นในเรื่องแม่สูตรคูณด้วยล่ะก็ ยิ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกันเลย เป็นเหตุให้ลูกน้อยเก่งในทุก ๆ ด้าน เพราะเด็ก ๆ ที่ท่องสูตรคูณแบบท่องไล่ หรือว่าไม่ค่อยคล่อง ก็จะทำให้เกิดปัญาได้เช่นกัน

 

2.สามารถคำนวณเลขได้

หากลูกของคุณไม่สามารถตอบคำถามแม่สูตรคูณได้ปั๊มเลย ก็ต้องคอยสอนลูก ๆ ของท่านให้ประสบผลสำเร็จให้ได้ ซึ่งในการคำนวณ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในการเรียนรู้เรื่องราวมากมาย ที่ล่าช้า หรือช้ากว่าเพื่อน ๆ อีกด้วย ขณะคุณแม่ทราบว่า ความมั่นใจของจะหายไป หากคุณแม่ได้ถามคำถามลูก แต่ว่าลูกน้อยไม่สามารถตอบได้ เป็นเหตุให้การเรียนวิชาคณิตศาสตร์ก็ดูยากขึ้น พร้อมทั้งลูกน้อยก็ไม่ชอบอีกด้วย หากเด็ก ๆ รู้สึกว่าเป็นรองคนอื่น เป็นเหตุให้ความมุ่งมั่นคงหายไปก็เป็นไปได้

 

3.มีความถูกต้อง

ขณะลูกน้อยของคุณได้มีการท่องแม่สูตรคูณ ได้ถูกต้องพร้อมทั้งมีความแม่นยำ ถามปุ๊บตอบปั๊บ นั่นเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน จะเป็นเหตุให้ลูกน้อยของท่านเก่ง พร้อมทั้งกล้าแสดงออก เมื่อคุณครูป้อนคำถามในห้อง ยิ่งได้ท่องพร้อมทั้งได้เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะมีความถูกต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

เพราะฉะนั้น การเรียนคณิตศาสตร์ จะต้องมีความพยายามฝึกฝนให้กับหนูๆ ท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บ ไม่ควรจะท่องไล่ ซึ่งแม่สูตรคูณ จะมีหลายสูตรด้วยกัน ทางที่ดีคุณพ่อพร้อมทั้งคุณแม่ควรสอนลูกหลานของท่านให้เก่ง เพื่อจะไม่ให้ลูกน้อยไม่ชอบคณิตศาสตร์ ซึ่งคณิตศาสตร์ถือได้ว่าเป็นวิชาสนุกอีกวิชาหนึ่งกันเลย

 

บทความโดย https://www.quizforkid.com/สูตรคูณ/