ธุรกิจonlineมี่กี่แบบที่น่าสนใจ

เมื่อท่านพูดถึงธุรกิจออนไลน์ คนโดยมากมักจะไม่ชอบ เพราะยังติดกับความเชื่อเรื่องเก่า ๆ เป็นธุรกิจการค้าเครือข่ายที่ได้เงินกำไรได้ง่าย ๆ แค่เพียงชักจูงคนเข้ามาร่วมเป็นสายเดียวกัน พูดยั่วใจสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ นับได้ว่าภายในวงการธุรกิจเครือข่ายมักจะใช้ช่องว่างเกี่ยวข้องคำว่า ธุรกิจออนไลน์ คือการทำธุรกิจผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต เรามาดูกันว่ามีกิจการกี่แบบบ้าง

 

 

1.Website เป็นธุรกิจออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โดยส่วนมากจะมีการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ คุณจะมีสินค้าพร้อมและเมื่อมีการเริ่มทำธุรกิจขึ้น ปัจจัยสำคัญสิ่งแรก หนีไม่พ้นกันเลยคือ Website ของท่านหรือเปิดขึ้นมาภายในนามของหน้าร้านนั่นเอง เพราะการมีเว็บไซต์เป็นหลักกนั้น เป็นแหล่งตัวช่วยเหลือที่เรียกได้ว่ามีความเชื่อมั่น พร้อมกับมีความน่าเชื่อถือกับตัวสินค้า ยิ่งกว่านั้นยังมีการบริการจัดการทุกส่วน ด้วยตัวของตนเองอีกด้วย  แต่ถ้าเป็นเหมือนเมื่อก่อนจะต้องมีการจ้างทำเว็บไซต์ เพราะการทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ลำบาก

 

2.Social Media คือสื่อทางด้านสังคมออนไลน์ ซึ่งในสมัยนี้คนไทยมีความนิยมกันเป็นอย่างสูง และมีการใช้ภายในรูปแบบการสื่อสาร ซึ่งมีผู้ใช้งาน Social Media มีความสะดวกพร้อมกับรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จะสามารถเข้าทำการแบงปันความรู้ พร้อมกับข้อมูลต่าง ๆ ให้กันและกันได้อย่างอิสระ ทำให้มีการพบทำธุรกิจออนไลน์ในสังคมออนไลน์เพิ่มมากยิ่งขึ้น หรือเรียกได้ว่าทำการตลาดภายในแบบ Socia Media Marketing เป็นการทำการตลาดบนสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง

 

3.Marketplace ธุรกิจออนไลน์บางคนอาจจะรู้จัก พร้อมกับสงสัยกันว่า แตกต่างจาก Website ยังไงบ้าง นั่นก็คือมีความแตกต่างของการสร้าง Website เป็นการสร้างเว็บเพื่อนำเสนอสินค้าของคุณ โดยตรง ส่วน Marketplace เป็นการสร้างตลาดกลางขึ้นมา เพื่อรวบรวมสินค้าพร้อมกับร้านค้าไว้ภายในทีเดียวกัน พูดง่าย ๆ ว่า เหมือนกับ ebay ที่ทุกคนจะรู้จักกันเป็นอย่างดี มีลูกค้าเป็นประจำของ Marketplacce ที่จะช่วยลดเวลาภายในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่สนใจ

 

พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจทั้ง 3 แบบ ที่ท่านเองก็ทำได้ ไม่ว่าจะรูปแบบไหน ก็น่าสนใจ ผู้ประกอบการค้ามือใหม่ต่างก็กำลังศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวข้องธุรกิจออนไลน์ภายในรูปแบบนี้ ที่ท่านเลือกก่อนที่จะลงทุนอย่างหนัก เพื่อธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างง่าย ๆ พร้อมกับรวดเร็วอีกด้วย ทำให้ผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจต่างๆ ก็ต้องมีการค้นหาข้อมูล เพื่อแน่ใจว่าธุรกิจนั้น ท่านเองจะไปรอด เพราะเช่นนั้นหากคุณเองกำลังมีความสนใจอยากจะทำธุรกิจต่างๆ ในโลกออนไลน์ ก็จะสามารถทำกันได้ ถ้าท่านมีข้อมูลที่ดีพอ 

 

เครดิต https://www.youtube.com/ChayadaWelljaipet