สิ่งที่ควรทำก่อนรับจัดโต๊ะจีนพิธีสมรส

เมื่อเอ่ยถึงงานเลี้ยงอาหารงานแต่งงาน หรือไม่ก็งานบวช ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะต้องมีการจัดงานแบบโต๊ะจีนแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแต่งงานที่ไม่ว่าจะเป็นงานของคู่ไหน ๆ ก็มักจะมีการเลือกเลี้ยงแขกด้วยโต๊ะจีนทั้งนั้น ยิ่งเป็นคู่ที่มีเชื้อชาติจีนด้วยล่ะก็ เรียได้ว่าเป็นเรื่องที่จะต้องปฏิบัติอย่างหนึ่ง ในการจัดเลี้ยงโต๊ะอาหาร โดยจะเป็นแนวคิดที่มีความสำคัญของชาวจีนที่ได้มีการปลูกฝังกันมาช้านาน เมื่อได้นั่งกินอาหารร่วมกันบนโต๊ะกลม ๆ ทำให้สามารถมองเห็นพร้อมกับทำการพูดคุยกันได้ แต่คุณเองรู้หรือเปล่าว่าการรับจัดโต๊ะจีนแต่งงานจะต้องมีอะไรบ้าง ซึ่งร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน เป็นร้านค้าที่มีอาหารอร่อยพร้อมกับถูกปากทุกคนแน่นอน

 

 

1.การจัดที่นั่งกินอาหารโต๊ะจีนงานแต่งงาน

ในการจัดตำแหน่งการนั่งกินอาหารนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ควรที่จะมีการจัดให้ผู้ที่สูงอายุสูงสุดให้นั่งอยู่หัวโต๊ะ โดยที่หันหน้าออกทางประตู แล้วให้ผู้ที่สูงอายุรองมานั่งทัดลงมา ส่วนเด็ก ๆ ควรจัดให้นั่งกินอาหารใกล้กับกาน้ำ เพื่อบริการเสิร์ฟน้ำแก่ผู้อาวุโสกว่านั่นเอง ซึ่งเป็นการเคารพนับถือ

2.อาหารการกินมงคลบนโต๊ะจีน

ในการจัดนั้นจะต้องมีอาหารการกินมงคล 5 อย่าง ที่ได้มาจาก 5 ธาตุ นั่นก็คือ ไฟ ทอง ไม้ น้ำ ดิน โดยที่จะมีการเน้นย้ำสิ่งที่มีชีวิต คือ หมูนำไปย่างทั้งตัว เปิดยัดไส้เกาหลัด หอยจ๊อ หรือจะเป็นปลานึ่ง ซึ่งเป็นเมนูของคนจีน ที่ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับนำพาไปสู่ความเจริญให้กับฐานะ

3.วัสดุอุปกรณ์ในการรับจัดโต๊ะจีนในงานแต่ง 6อย่างที่ขาดไม่ได้เลย

ในการจัดโต๊ะอาหาร ซึ่งในเรื่องอุปกรณ์ย่อมเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก จะต้องมี ตะเกียบ 1 คู่ ช้อน ถ้วยน้ำแกง จาน แก้วน้ำใส พร้อมกับถ้วยน้ำจิ้ม โดยคนจีนจะได้เชื่อว่ามีน้ำจิ้มมากกว่าชาติไหน ๆ เนื่องจากอาหารแต่ละอย่างจะมีน้ำจิ้มเฉพาะของแต่อย่างนั่นเอง

 

พร้อมกับนี่คือสิ่งที่ควรเข้าใจในการจัดเลี้ยงอาหารงานแต่งที่ให้ถูกวิธี เพราะว่าร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน จะมีการจัดตั้งแต่ 5 โต๊ะขึ้นไป ราคาถูก อาหารก็สดพร้อมกับได้คุณภาพอย่างแน่นอน  แถมยังมีเครื่องเสียงให้กับทางเจ้าภาพอีกด้วย เป็นเหตุให้มีผู้คนให้ความสนใจ พร้อมกับเรียกใช้บริการร้าน นิว โภชนา โต๊ะจีน ร้านที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่น พร้อมกับยังบริการฟรีต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใจ ทางร้านจะมีอาหารให้ชิม ก่อนตัดสินใจ โดยทางเชฟ เป็นผู้มีความชำนาญที่ผ่านการทำอาหารมาหลายปี ทำให้เมนูต่าง ๆ อร่อยถูกปากแน่นอน 

 

เครดิต http://newpochana.com/