สาเหตุของทางร้านค้า Jumnum ที่ไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค

หากพูดถึงเรื่องการรับจำนำโน๊ตบุ๊ค ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง แล้วจะเช็คสเป็กโน๊ตบุ๊คยังไง ก่อนที่จะมาจำนำเข้ากับทางร้าน Jumnum ก็ต้องมีการทำความเข้าใจหาข้อมูลกันก่อน แต่ทางร้านค้าก็จะมีการให้จำนำโน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้รับจำนำ ถ้าอย่างนั้นมาดูสาเหตุของโน๊ตบุ๊คว่าเครื่องไหนไม่ได้รับจำนำกันบ้าง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าคะ

 

 

1.แบตเสื่อม 

อาการแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊คเสื่อม เรียกได้ว่าเป็นอาการที่มีความยอดนิยมอันดับต้น ๆ กันเลย แต่ถ้าท่านซื้อ 10 เครื่อง ซื้อพร้อมกันใช้งานร่วมกัน แต่นานวันเข้า อาการของแบตเตอร์รี่เสื่อม ก็ต้องขึ้นอยู่กับดวง พร้อมทั้งในการดูแลของคุณกันแล้ว ซึ่งราคาของแบตของแท้ แต่ละรุ่น ล้วนตกเกือบพัน หรือว่าสองพันบาท เป็นเหตุให้ไม่ค่อยคุ้มกันมากเท่าไหร่นัก

2.ไม่มีสายชาร์ต

โน๊ตบุ๊คที่ได้นำมาใช้บริการกับทางร้านค้าเรา ถ้าลูกค้าไม่ได้มีการเอาที่ชาร์จมาด้วย พร้อมทั้งจะต้องใช้งานได้ด้วย สาเหตุนี้ ทางเราจะต้องการสายชาร์จ แทนที่ร้านค้าจะนำไปขายได้ ร้านค้าจะต้องหาชิ้นส่วนรุ่นนั้น ๆ ทำให้เสียเวล่ำเวลาพร้อมทั้งบางครั้งไม่คุ้มกันด้วย

3.จอภาพแตก 

หรือว่าหน้าจอมีเส้น สำหรับอาการเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่สำคัญ อันดับต้น ๆ กันเลย โน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้รับจำนำ ก็สาเหตุเรื่องนี้นั่นแหละ จอภาพโน๊ตบุ๊คมักจะมีราคาแพงกว่าอุปกรณ์ทั้งหมด ถ้าคุณเองจะมารับจำนำโน๊ตบุ๊ค ก็จะต้องมีหน้าจอไม่เสีย ก็จะสามารถจำนำที่ร้าน Jumnum กันได้เลย

4.บอดี้แตก

เมื่อพูดถึงอาการแตก ของโน๊ตบุ๊ค คือ ถ้าเป็นนิดหน่อย ทางร้านก็พอจะรับจำนำโน๊ตบุ๊คได้ แต่ถ้าเป็นหนัก ๆ ทางร้านค้าไม่สามารถรับได้ เพราะ เราต้องอิงเข้ากับตลาดมือสอง เครื่องที่มีการรับซื้อจากลูกค้า ก็จะต้องเอาไปขายเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองนั่นเอง ถ้าแตกหัก ก็คงต้องขอผ่านไปเลย ซึ่งกลายเป็นเหตุผลที่ร้านไม่ได้รับจำนำ

5.คีย์บอร์ดปุ่มหลุด 

ซึ่งกลับเป็นปัญหา ทำให้เป็นสาเหตุที่ไม่อาจจะจำนำได้ ซึ่งถ้าหลุดไปเพียงแค่ 1 ตัว ทางร้านค้าไม่อาจจะหาตัวนั้นมาเป็นชิ้นส่วนได้ ต้องมีการเปลี่ยนทั้งแผง แต่เช่นไรก็ต้องเสียเวล่ำเวลามาเปลี่ยนใหม่ ถึงแม้ราคาเปลี่ยนอาจถูกกว่าจอ แต่ทางร้านค้าก็ไม่รับด้วยสาเหตุนี้เช่นกัน

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสาเหตุ ที่ทางร้านไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค ถ้าใครที่มีอาการเหล่านี้ ก็อาจนำมาจำนำเข้ากับทางร้านไม่ได้แน่นอน ทางที่ดีควรเช็คเครื่องก่อนจำนำจะดีกว่า ว่าเครื่องของท่านมีอาการเหล่านี้หรือไม่ มิเช่นนั้น ถ้าได้เดินทางไปถึงร้านค้า ยังไงทางร้านค้าก็ไม่ให้จำนำแน่นอน เพราะเช่นนั้น ทางที่ดีท่านควรเช็คเครื่องของท่านก่อนเสมอ ไม่เช่นนั้น ท่านก็จะเสียเวล่ำเวลาอย่างแน่นอน

 

แหล่งที่มาของข้อมูล http://www.jumnumm.com/