เหตุผล ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนกันสักครั้ง

กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งอาจมีเหตุผลเกิดอะไรขึ้น โดยจะมีแนวทางในการแก้ไขได้เช่นไร ทำให้คุณสาว ๆ อาจดูเป็นคำพูดที่ฟังแล้วน่าริษยากันเลย บางคนก็ต้องการจะมีหุ่นที่ดูดี กินเยอะเท่าใด ก็น้ำหนักเท่าเดิม แต่คุณเชื่อหรือเปล่าว่า เพราะคนที่เป็นโรค หรือว่าคนที่มีอาการกินเท่าไหร่ก็ไม่น้ำหนักเท่าเดิม  เขาเองก็ต้องการจะหายเร็ว ๆ หรือเลือกก็ต้องการจะกินอาหารแล้วมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะกันกินอาหารมากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ย่อมจะทำให้ระบบด้านในร่างกายของคุณกำลังมีปัญหา หรือว่ามีสิ่งที่ผิดปกติได้นั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูสาเหตุต่าง ๆ กันเลยดีกว่า ว่ากินอาหารมากเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่เพิ่ม

 

 

1. ไทรอยด์มีพิษ

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็เป็นเรื่องของไทยรอยด์นั่นเอง โดยหลากหลายคนอาจไม่รู้จักและไม่เคยตระหนักถึงเรื่องเหล่านี้ โดยอาการไทรอยด์มีพิษนั้น จะเกิดจากระดับฮอร์โมนของต่อมไร้ท่อด้านในร่างกายที่ผิดปกติ ทำให้มีการปลุกเร้าระบบเผาผลาญให้ทางร่างกายใช้พลังงานมากจนเกินไป แต่จะสามารถตรวจทานภาวะของไทรอยด์เป็นพิษได้ โดยการดูพฤติกรรม ว่าจะมีการนอนไม่หลับ ตาโปน หรือว่าหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ถ้าใช่ ก็จะมีโอกาสเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษได้เช่นกัน

 

2. มีพยาธิมากจนเกินควร

เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สันนิษฐานที่ใครหลากหลายคน คงรู้จักกันเป็นอย่างดี ถ้ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็คงเป็นเพราะร่างกายเรานั้น มีพยาธิอย่างแน่นอน ซึ่ง พยาธินี้จะมีการแย่งอาหารของเรามาทาน จนทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับสารอาหารใด ๆ เลย พร้อมทั้งทำให้เกิดเป็นปัญหากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งคนที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน จะอาจสังเกตตนเองได้ง่าย ๆ ถ้าปวดท้องอยู่บ่อย ๆ มีอาการท้องเสีย กินอาหารเยอะ แต่น้ำหนักกลับไม่เพิ่ม ก็ให้คิดว่า ตนเองมีพยาธิอยู่ในท้อง อาจหายาถ่ายมาทานพยาธิมารับประทาน หรือว่าจะไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสอบอุจจาระได้เช่นกัน

 

3. โรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรัง

ถ้าได้ลองสังเกตตนเอง ว่าเรากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนจริงหรือเปล่า แถมยังมีการถ่ายคล่องอีกด้วย ราวๆว่า กินปุ๊บ ก็ถ่ายปั๊บ ลำไส้ตรงซะแบบนี้ จะมีโอกาสเป็นโรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรังได้สูงกันเลย เพราะโดยมากแล้ว ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้ ก็จะมีอาการทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนสักที ทำให้กลายเป็นปมปัญหากันเลย

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเหตุผลกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทำให้บางคนอาจไม่รู้ตัว หรือไม่ได้สังเกตตนเองกันเลย ทำให้ใครก็ตาม อาจมองข้ามสิ่งเหล่านี้กันไปได้ ถ้าอย่างนั้น ตัวคุณเองจะต้องลองตรวจดูตนเองกันดี ๆ ก่อน

 

บทความโดย http://www.multivitplus.com/%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%99