ศาลพระพรหม ร้านทรัพย์มณีสุข ที่มีให้เลือกสรรหลายแบบ

ศาลพระพรหม เป็นศาลที่อยู่คู่กับชาวไทยมายาวนานกันแล้ว ทำให้ชาวไทยมักจะไหว้บูชาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเจออยู่บริเวณใดก็จะไหว้ แต่เพราะว่าร้านทรัพย์มณีสุข ร้านค้าแห่งนี้ก็มีขายศาลพระพรหมหลากหลายแบบด้วยกัน สามารถเลือกซื้อได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่สถานที่นั้น ๆ กันด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า มีกี่แบบบ้าง 

 

 

1. ศาลพระพรหม 30 นิ้ว เสาพญาเอราวัณ ยอดปรางค์จัมโบ

เป็นศาลพระพรหมสัดส่วนใหญ่ที่มีขนาดกว้างระหว่างเสา 92 cm โดยทางร้านค้าจะมีการทำให้ใหญ่แบบพิเศษ ทำให้ท่านเองสามารถตั้งองค์ท้าวมหาพรหมที่มีขนาด 16 นิ้วได้  จนถึง 30 นิ้วได้ ซึ่งจะต้องมีรัศมีของพระกรซ้ายพร้อมทั้งขวาไม่เกินกว่า 92 cm เพราะว่าฐานของเสาศาลพระพรหมจะกว้าง 155 cm พร้อมกับมีพื้นที่แท่นประทับ 175 cm ส่วนความสูง 450 cm ถือว่ามีขนาดใหญ่มาก ๆ 

2. ศาลพระพรหมทรงไทยเสาบัวคว่ำบัวหงาย 

จะมีสัดส่วนเล็กกว่า   ซึ่งฐานองค์พระ 93*90 cm ระหว่างเสากว้าง 50*50 cm ส่วนทางฐานล่างสุดกว้าง 123*123 จากฐานล่างสุดถึงชั้นวางพระพรหมอยู่ที่ราวๆ 133 cm ทำให้ศาลพระพรหมลายบัวคว่ำบัวหงาย ถือว่าเหมาะสำหรับการตั้งบริเวณสถานศึกษาได้เช่นกัน

3. ศาลพระพรหม ทรงโรมัน 

จะมีรูปเป็นสีขาวทอง รุ่นนี้จะมีฐานล่างเส้นผ่านจุดศูนย์กลาง 9205 เซนติเมตร พร้อมกับฐานวางองค์พระพรหมกว้าง 87.5 เซนติเมตร ส่วนเสาฐานชั้นวางองค์พระพรหมสูง 79 เซนติเมตร สามารถเข้าได้กับทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ตลาด โรงงาน หรือว่าร้านค้าต่างๆ ที่นับถือพระพรหม พร้อมกับยังสามารถสั่งทำได้ทุกสีแล้วแต่ความปรารถนาของผู้ซื้อ 

 

เพราะเช่นนั้นศาลพระพรหม ถือว่าร้านทรัพย์มณีสุข เป็นร้านค้าที่ให้งานบริการที่ดีต่อลูกค้า ซึ่งจะมีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อนำมาตั้งไว้ตามพื้นที่ต่าง ๆ แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่สถานที่นั้น ๆ กันด้วย ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งร้านทรัพย์มณีสุข จะมีการยืนยันว่าเป็นของใหม่ทุกชิ้น พร้อมกับมีการบริการที่ดีเยี่ยม เป็นเหตุให้ลูกค้าเดินทางมาซื้อที่ร้านค้าแห่งจำนวนมาก ไม่ใช่เพียงจะจัดจำหน่ายศาลพระพรหมแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีศาลตายาย ศาลพระภูมิ ให้ทำการเลือกซื้อได้เช่นกัน ดังนั้น หากใครที่มีความต้องการจะซื้อสิ่งเหล่านี้กลับไปตั้งหรือว่าบูชาที่บ้าน ก็ต้องลองหาข้อมูลกันดูว่า น่าจะซื้อภายในรูปแบบไหน ที่เหมาะสำหรับตัวบ้านของคุณ หรือว่านำไปตั้งที่โรงงานของคุณได้ พร้อมกับนี่ก็ถือว่า ไม่ควรพลาดกับผลิตภัณฑ์มากมายของร้านค้า ทรัยพ์มณีสุขร้านค้านี้กันนั่นเอง

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา http://maneesuk.com/articlegroup.asp?gid=2855