ช่องทางภายในการซื้อหาบ้านมือสองที่ปลอดภัย

มากหลายคนคงจะมีการใฝ่ฝันที่ต้องการจะมีบ้านสักหลังหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวที่พร้อมกับสวน ทาวน์เฮ้าส์ หากบ้านหลังนั้นเป็นบ้านเป็นชื่อของเราก็จะดีไม่ใช่น้อยกันเลย แต่ทว่าบ้านมือหนึ่งราคามักจะสูงมาก ยิ่งเป็นทำเลดีด้วยล่ะก็ มูลค่าไม่ธรรมดากันเลย พร้อมทั้งวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านมือสอง สำหรับเป็นหนทางอีกหนึ่งทางให้กับผู้ที่สนใจกำลังต้องการจะซื้อ ซึ่งเขาว่ากันว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย เรื่องบ้านก็คงเช่นกัน หากจะซื้อของใหญ่ก็ต้องค่อย ๆ เลือกกันเลย เพื่อได้บ้านที่มูลค่าพอสมควร พร้อมทั้งคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

1. ซื้อกับโบรกเกอร์

เป็นการเลือกซื้อบ้านมือสองผ่านทางนายหน้า เป็นวิธีที่มีความนิยมเป็นอย่างมากมาย เพราะนอกจากจะมีแบบบ้านกันแล้ว หรือว่าทำเลตามราคาที่มีมาให้คัดเลือกมากมาย ก็ยังอาจเชื่อใจได้ว่า บ้านแต่ละหลังที่นายหน้าของบริษัทจะมีการจัดหาให้เลือกสรรหลากหลายที่ ผ่านการคัดกรองมาแล้ว ยิ่งกว่านั้นยังมีตัวแทน ภายในการดำเนินเรื่องกันมากหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะพาไปสำรวจ หรือว่าทำการพูดเรื่องราคา พร้อมทั้งเรื่องสัญญา โดยจะมีการเสียค่านายหน้าราวๆ 3% ของราคาที่ขาย ทางผู้ขายจะเป็นผู้จ่ายให้เอง แต่ไม่ว่าอย่างไรกระบวนการก่อนการทำสัญญาควรตรวจทานข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน ว่ากำลังทำสัญญากับเจ้าของบ้านตัวจริงนั่นเอง โดยคงจะดูบัตรประจำตัวประชาชน สำหรับเป็นการยืนยัน

 

2. ประมูลจากกรมบังคับคดี

ภายในการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี ถึงแม้ว่าจะเป็นกระบวนขั้นตอนต่าง ๆ แต่ทว่าหลากหลายคนก็ยอมรอ เพื่อได้บ้านภายในราคาที่ถูก เพราะว่ามูลค่าประมูลจะต่ำกว่าตลาดราวๆ 50% กันเลย แต่ไม่ว่าอย่างไร ก่อนการประมูล ผู้ซื้อแต่ละคนควรตรวจดูสถานที่จริงก่อน สำหรับการประเมินมูลค่าพร้อมสู้ล่วงหน้า ทั้งนี้ อาจจะได้ไม่ถูกระตุ้นให้มีการประมูลมูลค่าโดยที่ไม่จำเป็น และนอกจากนี้แล้ว จะต้องระแวดระวังในเรื่องของผู้บุกรุก ถึงแม้ทางศาลจะมีการฟ้องร้องขับไล่ให้ผู้บุกรุกออกจากบ้านหลังดังกล่าว ทางเราก็ไม่อาจทราบได้ว่าผู้บุกรุกนั้นจะยอมออกไปเมื่อไหร่  พร้อมทั้งอีกปัญหาคือ จะต้องประสบกับการฟ้องร้องคัดค้านเรื่องราคา ที่ซื้อตามกระบวนการกฎหมาย ลูกหนี้จะอาจคัดค้านราคาได้เพียงหนึ่งครั้งแค่นั้น ภายในการคัดเลือกซื้อบ้านมือสอง

 

3. ทรัพย์สินรอการขายของทางสถาบันการเงิน

การคัดเลือกซื้อบ้านที่เป็นทรัพย์สินรอการขายของทางสถาบันการเงิน ที่เรียกได้ว่า ที่อาศัยหลุดจำนองนั่นเอง ซึ่งแนวทางนี้ก็เป็นวิธีที่นิยมเพิ่มขึ้น เพราะว่าจะมีบ้านราคาถูกว่าตลาดกันแล้ว ก็ยังอาจขอสินชื่อได้ง่าย ๆ อีกด้วย แถมดอกเบี้ยยังต่ำ เป็นเหตุให้การคัดเลือกซื้อบ้านมือสอง เข้ากับทางสถาบันการเงินนั้น ก็มีที่นิยมเช่นเดียวกัน

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นแนวทางเลือกซื้อบ้านมือสอง ที่จะเป็นเหตุให้คุณคุ้มค่าภายในการเลือกซื้อบ้าน พร้อมทั้งที่สำคัญก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ จะต้องตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน สำหรับไม่ให้มีปัญหาตามหลังมานั่นเอง จนเป็นเหตุให้ใครก็ตาม คงจะสูญเสียบ้านไป

 

บทความจาก https://www.facebook.com/SmdAsset/