สิ่งที่ควรรู้เพื่อผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟัง ที่จะต้องไม่พลาดเข้ากับการติดตาม

เครื่องช่วยฟัง เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ใครก็ตาม ค่อนข้างเลือกซื้อให้กับผู้สูงอายุ หรือว่าผู้ที่มีปัญหาทางการได้ฟัง ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อยกันเลย เพราะใครที่กำลังหาตัวช่วยดี ๆ ก็ต้องรู้กันก่อนเลย ถ้าได้มีการนำมาใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่กำลังเป็นปัญหาทางการได้ยินแต่จริง ๆ ก็เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะกลุ่มไหน ถ้าอย่างมาดูกันเลยว่า สิ่งที่คุณเองจะต้องรู้ข้อมูลต่าง ๆ มีอะไรบ้าง

 

 

1. ภายหลังที่ได้อาบน้ำ หรือว่าทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือรวมถึงกีฬาทางน้ำที่จะเป็นเหตุให้บริเวณหูของคุณเปียก ควรรอโดยประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนใส่เครื่องช่วยฟัง เพื่อช่องหูของคุณแห้งมาก พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้ความชื้นของช่องหูที่ผ่านเข้าไปยังเครื่องช่วยฟังของคุณ แต่ในกรณีที่คุณได้มีการใส่แล้วเดินไปเกิดฝนตกหนักเป็นเหตุให้ศีรษะเปียก สิ่งแรกเลยที่จะต้องทำคือปิดเครื่อง แล้วถอดเครื่องออก ถอดแบตเตอรี่ พร้อมทั้งจะแนะนำเครื่องใส่ในเครื่องอบ เพื่อไล่ความชื้นอย่างน้อยโดยประมาณ 3 ชั่วโมง

2. เมื่อคุณได้ทำการถอดเครื่องช่วยฟังออก ควรที่จะนำเครื่องใส่ไว้ข้างในเครื่องอบไล่ความชื้น หรือว่าข้างในภาชนะที่มีความมิดชิดห่างจากมือเด็ก พร้อมทั้งรวมถึงสัตว์เลี้ยง จะต้องอยู่ในตำแหน่งเดิม ถ้าคุณเองได้มีการวางไว้ข้างในตำแหน่งเดิมก็จะเป็นเหตุให้คุณไม่รู้สึกกระวนกระวายได้  คุณเองก็มีความจำเป็นจะต้องหยิบออกมาใส่แบบเร่งด่วน อาจจะทำให้คุณลืมได้ว่ายิบออกมาจากที่ไหน

3. เมื่อคุณเองได้มีการซื้อเครื่องช่วยฟังใหม่มา อาจจะรู้สึกว่ารอบตัวคุณมีเสียงดังในขณะทานอาหาร ก็แทบจะทำเอาคุณอยากบอกลูกหรือว่าภรรยาของคุณให้กินข้าวด้วยมือ แต่หากเวลาผ่านไป คุณเองก็จะค้นเจอว่าเสี่ยงเหล่านี้ดูจะเบาลง พร้อมทั้งรู้สึกสบายกับการได้ฟังเสียง

4. ไม่ควรซ่อมเครื่องช่วยฟังด้วยตนเอง คุณจะสามารถเปลี่ยนถ่าน หรือว่าจะเปลี่ยนกรองขี้หู พร้อมทั้งยังรวมถึงแปรงที่มีขนาดจิ๋ว เป็นเหตุให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ บริเวณนอกตัวเครื่อง แต่ไม่น่าจะพยายามที่จะถอด 

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้หลากหลายคนที่จะต้องเอาใจใส่เครื่องช่วยฟัง ถ้าคุณเองเลือกใช้ ก็ต้องเรียนรู้หาข้อมูลให้ดี ๆ เสียก่อน พร้อมทั้งที่สำคัญก่อนทำการเลือกซื้อควรปรึกษาคนรอบตัว หรือว่าลองหาข้อมูล เพื่อแน่ชัดว่า คุณเองเหมาะสมกับตัวช่วยแบบไหน เป็นเหตุให้ตอนนี้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกเครื่องหนึ่งกันเลย ยิ่งผู้สูงอายุ จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างสูง ทำให้ได้ยินเสียงต่าง ๆ คนรอบตัวหรือว่าบรรยากาศต่าง ๆ ทางการได้ฟังเสียง

 

บทความจาก https://th-th.facebook.com/HearingAidThailand/